Thừa Thiên Huế: Tập huấn nâng cao năng lực công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại

Ngày 05/12/2022, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Sở Công thương Thừa Thiên Huế tổ chức khóa tập huấn Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại tại tỉnhThừa Thiên Huế.

Tham gia khóa tập huấn gồm có đại diện các Sở Công thương, Trung tâm xúc tiến các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, .. và đại diện các phòng kinh tế, kinh tế hạ tầng các huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huếtham dự.

Khóa tập huấn đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, truy cập và đăng tải dữ liệu Hệ thống Quản trị thông tin điều hành XTTM số, hệ thống quản lý cấp trung ương về cơ sở dữ liệu tập trung, thu thập thông tin phục vụ công tác XTTM và quản lý các đối tác và doanh nghiệp. Hỗ trơ, nâng cao năng lực cán bộ, nhân viên hỗ trợ xúc tiến thương mại về quản trị và xử lý dữ liệu, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và các thông tin cần thiết khác tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Nội dung chương trình tập huấn được các chuyên gia tập trung vào việc hướng dẫn cho các địa phương và doanh nghiệp xây dựng và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động Xúc tiến thương mại trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bà Nguyễn Thị Minh Thuý - Giám Đốc Trung tâm ứng dụng Công nghệ thông tin XTTM, Cục xúc tiến thương mại một lần nữa nhấn mạnh các mục tiêu tổng quát của quyết định 1968 và nội dung của lớp tập huấn.  buổi tập huấn triển khai theo quyết định 1968/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch triển khai thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân kết nối, tham gia nền tảng hệ sinh thái xúc tiến thương mại số; Xây dựng nền tảng kết nối giao thương trên môi trường số hỗ trợ việc tìm kiếm thông tin, cơ hội kinh doanh trong nước và quốc tế một cách thiết thực và hiệu quả.

Trong chương trình tập huấn, ông Ngô Văn Chinh, chuyên gia quản trị cơ sở dữ liệu xúc tiến thương mại đã hướng dẫn phần mềm VIETRADE CRM, là công cụ quản lý 360 độ cho cơ quan, doanh nghiệp để tìm kiếm, chăm sóc, quản trị thông tin. Ưu điểm của phần mềm là dữ liệu doanh nghiệp sẽ được lưu trữ tập trung, có góc nhìn toàn diện về doanh nghiệp, đảm bảo dữ liệu là không trùng lặp, tính bảo mật cao hơn. Thiết lập các đường link, email để thuận tiện trong việc gửi thông tin, trao đổi với khách hàng.

Sau buổi tập huấn này, các học viên thực hành bài tập và có thể vận hành được Hệ thống Quản trị thông tin điều hành xúc tiến thương mại số cho tổ chức/đơn vị/ doanh nghiệp mình .