ITL đạt danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022”

 

Bảo chứng cho “Chất lượng - Đổi mới, Sáng tạo - Năng lực tiên phong”

Là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ, “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam” đã trở thành bệ phóng của những doanh nghiệp đi đầu, kiến tạo giá trị và sức mạnh vì một Việt Nam thịnh vượng, tự tin vươn mình ra thế giới. Vượt lên trên gần 1000 doanh nghiệp đăng ký năm 2022, ITL tự hào nằm trong 172 đơn vị được công nhận danh hiệu cao quý, thông qua 3 tiêu chí quan trọng về “Chất lượng – Đổi mới, sáng tạo – Năng lực tiên phong”.

ITL vinh dự nhận danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022”

Chia sẻ về niềm tự hào này, ông Ben Anh, CEO Tập đoàn cho biết: “Danh hiệu này với chúng tôi là một sự ghi nhận quý báu, minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ của ITL. Mặt khác, chúng tôi cũng được tiếp thêm sức mạnh để thực hiện nhiều hơn những cam kết đóng góp cho ngành Logistics, bên cạnh đó là nâng cao năng lực cạnh tranh sánh ngang với các doanh nghiệp nước ngoài”.

Với gần 3000 nhân viên, Tập đoàn ITL hiện có hơn 40 văn phòng và trung tâm phân phối tại Việt Nam và các nước Đông Dương. Mạng lưới rộng khắp này giúp ITL cung cấp giải pháp tốt nhất về dịch vụ Logistics cho các ngành công nghiệp và Xuất nhập khẩu. Trong quá trình gia tăng năng suất vận chuyển hàng hóa, ITL liên tục phát triển các dịch vụ và sản phẩm mới để cung cấp cho khách hàng các giải pháp sáng tạo nhưng hiệu quả về chi phí. 

Tính đến nay, đơn vị này đi đầu trong các dịch vụ và giải pháp hậu cần, tổng đại lý cho các hãng hàng không, dịch vụ kho bãi, giao nhận vận tải quốc tế, và mạng lưới vận tải toàn quốc. Đặc biệt, trong 2 năm đại dịch, ITL là một trong những đơn vị đi đầu trong việc duy trì cung ứng tải hàng không cho các doanh nghiệp phục vụ thị trường xuất khẩu của Việt Nam. Năm 2021, bất chấp bối cảnh đầy thách thức đối với ngành vận tải hàng không và tình trạng thiếu hụt tải cung ứng, ITL vẫn nỗ lực duy trì tần suất chuyến bay theo lịch trình và gia tăng tần suất các chuyến bay Charter (Chuyến bay có lịch trình khởi hành riêng), cung cấp giải pháp vận chuyển linh hoạt cho khách hàng và thị trường. Tổng cộng ITL thực hiện 1750 chuyến bay, trong đó 457 chuyến bay Charter nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam tiếp tục cung ứng hàng hóa xuất khẩu đi khắp thế giới. Điều này góp phần vào thành tích xuất khẩu ấn tượng của Việt Nam ngay cả trong giai đoạn căng thẳng của bệnh dịch.

Những năm gần đây, ngành Logistics Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của thế giới. Tính chung 8 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 497,64 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu tăng 17,3%; nhập khẩu tăng 13,6%. Chính vì thế, các doanh nghiệp Logistics Việt Nam, mà điển hình là ITL, ngày càng trở nên năng động hơn sau 2 năm covid, hỗ trợ chặt chẽ cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đồng thời, góp phần vẽ nên gam màu sáng cho bức tranh ngành Logistics nước nhà. 

Quyết tâm cho mục tiêu vươn tầm quốc tế

Vẫn còn đó nhiều thách thức, nhưng 2022 được đánh giá là năm thành công của Tập đoàn ITL, với những bước tiến mạnh mẽ thông qua việc hoàn thiện các năng lực cốt lõi. Nổi bật có thể kể đến doanh thu của Tập đoàn đã đạt mốc 500 triệu USD trong bối cảnh tình hình thế giới có sự biến động, nhu cầu vận chuyển sụt giảm mạnh trong Quý 3 & 4. 

Ngoài ra, bên cạnh danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022”, ITL trong năm qua cũng đạt nhiều giải thưởng danh giá. Có thể kể đến như: giải thưởng “HR Excellence Awards” tại hạng mục “Gắn Kết Nhân Viên”, giải thưởng “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á” 2022, giải thưởng “Sao Khuê” - Giải thưởng uy tín nhất của ngành phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam, giải thưởng quốc tế “Asian Technology Excellence Awards” dành cho các sản phẩm phần mềm Quản lý vận tải quốc tế eFMS và phần mềm quản lý vận tải nội địa eTMS…

Về phát triển bền vững, ITL lần đầu tiên nhận được giải thưởng “TOP50 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững (TOP50 CSA) năm 2022. Đặc biệt, ITL là doanh nghiệp Logistics duy nhất thuộc khối doanh nghiệp chưa niêm yết nằm trong TOP50 CSA này. 

Không dừng lại ở đó, ITL đã có 5 lần liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng Top 500 Doanh Nghiệp Lợi Nhuận Tốt Nhất Việt Nam (Profit500); 7 năm liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng Top 50 Doanh Nghiệp Xuất Sắc Nhất Việt Nam; 15 năm liên tiếp có tên trong Top 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam (VNR500), nhận bằng khen từ Bộ Trưởng Bộ Công Thương vì các thành tích trong phát triển ngành dịch vụ Logistics Việt Nam giai đoạn 2020 – 2021… 

Tất cả là thành quả đáng tự hào trong hoạt động nhân sự, kinh doanh, chuyển đổi số của ITL, nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Logistics Việt Nam và khu vực.

D:\Van Huynh\Pix\anh Ben\Anh Ben 2.jpg

Ông Ben Anh – CEO Tập đoàn ITL

Chia sẻ về các mục tiêu cho hành trình tiếp theo, ông Ben Anh cho biết: “Trong giai đoạn 2023-2027, mục tiêu của chúng tôi là trở thành một “North Star” - ngôi sao sáng vươn tầm khu vực và quốc tế, với doanh thu đạt mốc tỷ đô. Chắc chắn, hành trình này sẽ có nhiều thách thức nhưng chúng tôi luôn tìm thấy sự thú vị và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tiếp tục xây dựng “Hệ sinh thái Logistics mở” để các doanh nghiệp Logistics khác cùng hưởng lợi, tối ưu hóa chi phí cho người dùng, trong khi đó là đầu tư để đi nhanh trong công nghệ và hướng tới “digitalize Logistics” – số hóa Logistics trong môi trường đặc thù của nước ta”.