Đoàn Xúc tiến thương mại Quốc gia ngành gạo tại thị trường Philippines

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt, Hiệp hội Lương thực Việt Nam đã tổ chức “Đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Philippines” từ ngày 17 đến 21 tháng 9 năm 2022 do Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam làm trưởng đoàn, gồm 21 thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo đầu ngành, 02 đơn vị giám định cùng đại diện Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Á – Phi, Tham tán thương mại tại Philippines – Bộ Công Thương.

Đoàn XTTM đã tiến hành khảo sát thị trường tiêu thụ gạo nội địa tại thành phố Manila, Philippines (chợ đầu mối nông sản Cartima; các hệ thống siêu thị phân phối gạo cao cấp như S&R; Cash and Carry; SM; Landers Superstore,…); làm việc với đại diện Bộ Nông nghiệp Philippines và tổ chức Hội thảo giao thương giữa các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam và các nhà nhập khẩu và phân phối gạo lớn của Philippines.

Đặc biệt, Hội thảo giao thương mặt hàng gạo giữa các thương nhân xuất khẩu Việt Nam và các thương nhân nhập khẩu và phân phối gạo Philippines diễn ra vào hôm 20/09/2022 tại Manila cũng đạt được thành công vượt mong đợi với sự tham dự hơn 170 người đến từ khoảng 70 – 80 doanh nghiệp, tổ chức, bộ ngành của hai nước. Điều này cũng cho thấy sự quan tâm rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp hai nước đối với hoạt động thương mại gạo.

Sau buổi hội thảo, Đoàn tiếp tục có buổi làm việc với đại diện của Tập đoàn Thương mại Quốc tế Philippines (PITC), Bà Emmie Liza Perez Chiong – Thứ trưởng kiêm Chủ tịch và CEO cùng các cộng sự.