Mời doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch thương mại, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường Ấn Độ và Pakistan

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2022 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 724/QĐ-BCT ngày 15 tháng 4 năm 2022, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) phối hợp với Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi (Bộ Công Thương) tổ chức Đoàn giao dịch thương mại, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường Ấn Độ và Pakistan. Cụ thể như sau:

1. Mục tiêu

Tìm hiểu về tiềm năng xuất khẩu hàng Việt Nam sang Ấn Độ, Pakistan; nhu cầu, yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường; quảng bá, giới thiệu hàng hóa của Việt Nam; tham dự Hội thảo giao thương, kết nối trực tiếp doanh nghiệp Việt Nam – Ấn Độ, Việt Nam - Pakistan; tham dự Hội chợ Fabrics & Accessories và các Hội chợ phù hợp; gặp gỡ và làm việc với một số nhà phân phối lớn tại thị trường Ấn Độ, Pakistan;…nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Ấn Độ, Pakistan.

2. Quy mô: 22 doanh nghiệp

3. Thời gian: Dự kiến từ ngày 19 đến ngày 26 tháng 7 năm 2022

4. Địa điểm: New Delhi (Ấn Độ) và Karachi (Pakistan).

5. Ngành hàng: Đa ngành

6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với Ấn Độ, Pakistan.

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực của Việt Nam, có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Ấn Độ, Pakistan; có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ để tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.

8. Chi phí

- Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam - Ấn Độ - Pakistan (01 vé/01 doanh nghiệp) và chi phí tham dự Hội thảo giao thương Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Pakistan.

- Chi phí doanh nghiệp chịu trách nhiệm khi tham gia chương trình: Tiền khách sạn; tiền ăn uống; xe ô tô đi lại; vé tham dự hội chợ, triển lãm (nếu có)... trong thời gian làm việc tại Ấn Độ, Pakistan.

- Chi phí đặt cọc để tham gia chương trình: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chương trình đặt cọc 20.000.000 đồng/người. Tiền đặt cọc đề nghị gửi vào tài khoản của Cục XTTM như sau:

+ Số tài khoản: 0011000286212 tại Chi nhánh Sở giao dịch ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

+ Tên tài khoản: Cục Xúc tiến thương mại

- Phương thức thanh quyết toán của Cục XTTM với doanh nghiệp.

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả 100% tiền đặt cọc cho các doanh nghiệp;

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, được lựa chọn tham gia và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khi tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả tiền đặt cọc trong vòng 15 ngày kể từ khi Kho bạc duyệt quyết toán chương trình.

9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc đoàn công tác, trong vòng 15 ngày, các doanh nghiệp tham gia đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).

10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị).

- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu của Ban Tổ chức).

- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp.

11. Thời hạn đăng ký tham gia: Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về địa chỉ sau đây trước ngày 25 tháng 06 năm 2022

Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Á  - Châu Phi)

Địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.2220.5430.

Email: anhltm@moit.gov.vn

Người liên hệ: Chị Lê Thị Mai Anh (ĐTDĐ: 0969558855).