NHIỀU HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TẠI KHU GIAN HÀNG XÚC TIẾN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” do Cục Xúc tiến thương mại (Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương) tổ chức đóng vai trò quan trọng trong công tác Xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, trở thành điểm nhấn quan trọng của Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - VIETNAM EXPO. Khu gian hàng không chỉ cung cấp các thông tin cập nhật về môi trường đầu tư tại Việt Nam mà còn giới thiệu tới các nhà đầu tư quốc tế những ngành công nghiệp trọng điểm thu hút đầu tư gắn liền với các điểm đến đầu tư là các địa phương tiêu biểu.

Tại đây, 11 điểm đến trong thu hút đầu tư chuyên sâu sẽ được giới thiệu là tỉnh Bắc Ninh, Nghệ An, Đồng Tháp, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Định, Khu công nghiệp An Phát và Khu kinh tế Nghi Sơn

Khu gian hàng INVEST IN VIETNAM IN

Tỉnh Bắc Ninh với thế mạnh về vị trí địa lý thuận lợi, môi trường đầu tư thông thoáng, hiện đại là đầu tầu Trung tâm công nghiệp, điện tử của Miền Bắc và Việt Nam, tỉnh Bình Định là một trong những cửa ngõ ra biển gần nhất của các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào, đông bắc Campuchia và Thái Lan, có thế mạnh về phát triển cảng biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ  thông tin.

Kiên Giang – mảnh đất ven biển có vùng nguyên liệu phong phú và đa dạng, được biết đến là địa phương có tiềm năng lớn trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế trong lĩnh vực thủy hải sản. Khu công nghiệp An Phát có giao thông thuận tiện, dịch vụ 1 cửa & hệ sinh thái công nghiệp khép kín của An Phát Holdings giúp các nhà đầu tư an tâm và phát triển bền vững. 

An Giang - tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long- với hệ thống giao thông thủy, bộ thuận tiện là một phần của mạng lưới giao thông liên vùng quan trọng của quốc gia và quốc tế, là một tỉnh đạt tốc độ phát triển cao và bền vững trong suốt những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và thương mại. 

Với thông điệp “Vĩnh Long – Hợp tác Phát triển Bền vững”, đến với Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” năm 2022, tỉnh Vĩnh Long đã chuẩn bị những thông tin tốt nhất về cơ sở hạ tầng, cùng nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông thủy sản. 

Khu kinh tế Nghi Sơn Thanh Hoá với thông điệp “Thanh Hoá điểm đến thành công” có lợi thế về giao thông thuận lợi như: Nằm dọc Quốc lộ 1A, Cảng hàng không Thọ Xuân, Cửa khẩu …Cảng biển nước sâu có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến 100 DWT giảm tải. Cùng với sự phát triển của Khu Kinh tế Nghi Sơn - đầu mối giao thông quan trọng, cửa ngõ giao lưu trao đổi hàng hóa, kết nối tuyến hàng hải quốc gia và quốc tế thông qua hệ thống đường bộ và cảng biển Nghi Sơn, Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí tổng hợp PTSC Thanh Hóa là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Căn cứ cảng và logistics tại khu vực, các dịch vụ khác cũng đang được chú trọng và phát triển song song bao gồm dịch vụ cơ khí dầu khí, công nghiệp; dịch vụ vận hành và bảo dưỡng; dịch vụ tàu lai dắt…

Tỉnh Đồng Tháp - mảnh đất có vùng nguyên liệu phong phú và đa dạng, được biết đến là địa phương có tiềm năng lớn trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Với hạ tầng các khu công nghiệp được đầu tư bài bản, tiêu chuẩn quốc tế cùng với thủ tục hành chính thuận lợi, những năm qua, Nghệ An - tỉnh trọng điểm kinh tế, văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật về kinh tế, hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. 

Tỉnh Hậu Giang có vùng nguyên liệu phong phú và đa dạng, được biết đến là địa phương có tiềm năng lớn trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế với ưu đãi đầu tư cao nhất  kết hợp hạ tầng giao thông thuận lợi 

Đến với Khu gian hàng, tỉnh Bến Tre đã chuẩn bị những thông tin tốt nhất về cơ sở hạ tầng, cùng nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư hạ tầng các Cụm công nghiệp, các khu công nghiệp của tỉnh, với phương châm “Bến Tre điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư”

Việc xây dựng khu gian hàng “Invest in Viet Nam” là hoạt động thiết thực nhằm xúc tiến đầu tư phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam, gắn liền với định hướng phát triển kinh tế của địa phương. Đây là lần thứ tám Khu gian hàng “Invest in Vietnam” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển công thương tổ chức đến với Vietnam Expo, số lượng khách đến tham quan và làm việc tại Khu gian hàng không chỉ tăng lên về số lượng mà chất lượng của các buổi giao dịch trực tiếp tại gian hàng cũng được đầu tư kỹ lưỡng.

Với thiết kế ấn tượng, dàn dựng công phu, cùng sự tham gia tích cực của các địa phương, khu công nghiệp, Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” đã nhận được sự đánh giá cao của Lãnh đạo Chính Phủ Việt Nam và các nước, Lãnh đạo Bộ Công Thương, các Đại sứ quán, lãnh đạo của các địa phương cũng như thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” nói riêng, Hội chợ VIETNAM EXPO nói chung đã trở thành cầu nối quan trọng trong xúc tiến thương mại - đầu tư vào Việt Nam.