Mời tham dự Hội thảo trực tuyến “Hướng dẫn tiếp cận thị trường và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam sang các thị trường khu vực châu Phi” (các nước châu Phi nói tiếng Pháp)

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 bùng phát đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động trao đổi thương mại của Việt Nam. Dù được đánh giá là có sự phục hồi, tuy nhiên xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh hiện đang tiếp diễn phức tạp, đặc biệt tại các quốc gia là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam như EU, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... Trước tình hình đó, việc đa dạng hóa thị trường xuất nhập khẩu, nghiên cứu đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường mới, còn nhiều dư địa để khai thác như châu Phi và tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu phục vụ sản xuất trong nước, tránh phụ thuộc vào một thị trường là một trong những giải pháp mà doanh nghiệp Việt Nam cần phải hướng đến.

Châu Phi là khu vực thị trường rộng lớn gồm 55 quốc gia, với tổng dân số hơn 1,3 tỷ người, trong đó có 26 quốc gia nói tiếng Pháp. Trong những năm gần đây, hợp tác thương mại giữa Việt Nam và các nước nói tiếng Pháp tại châu Phi không ngừng phát triển. Năm 2020, tổng giá trị trao đổi hàng hóa hai chiều giữa Việt Nam và các nước này đạt khoảng 2,9 tỷ USD (chiếm gần 50% tổng xuất nhập khẩu của Việt Nam với toàn châu lục); trong đó Việt Nam xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD và nhập khẩu đạt 1,8 tỷ USD.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường kết nối giao thương, phát triển thương mại với đối tác các nước nói tiếng Pháp tại châu Phi trong bối cảnh dịch Covid, Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á – châu Phi) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hướng dẫn tiếp cận thị trường và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam sang các thị trường châu Phi nói tiếng Pháp”.

Thời gian: 14h00 ngày 01 tháng 9 năm 2021.

Ứng dụng kết nối: Zoom

https://us02web.zoom.us/j/88321857098?pwd=QWtwZ0xPKzdoS2pJL2dYYmdFNWRyZz09

Meeting ID: 883 2185 7098

Passcode: 123123  

Nhân dịp này, Bộ Công Thương trân trọng kính mời Quý Hiệp hội/Doanh nghiệp quan tâm tham dự Hội thảo.

Quý Hiệp hội/Doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham dự chậm nhất ngày 30/8/2021 tại địa chỉ:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeRc9b5lMLKqC0lKvldv6qRFGGfuK--cCA1jAkfKCDuEY1lLg/viewform

Đầu mối: Chị Hoàng Thị Khánh Vân (Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương)

Email: VanHTK@moit.gov.vn

ĐT: 0936071225.