Tập huấn về kỹ năng phát triển mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2021

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2021, Từ ngày 08-09/4/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức khóa Tập huấn về kỹ năng phát triển mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tham dự buổi Khai mạc, có ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị và đại diện Liên minh Hợp tác xã, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Phi Tường nhấn mạnh: “Xu hướng bán lẻ tại tỉnh Quảng Trị đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây, đặc biệt là thói quen mua sắm của người tiêu dùng và điều nãy sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021. Yêu cầu bây giờ là các doanh nghiệp phải biết tận dụng thời cơ, chớp lấy cơ hội ngay lúc này để tăng tốc bứt phá, chiếm lĩnh thị trường bằng nhiều cách. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần biết nắm bắt, cập nhật xu hướng bán lẻ mới, tạo sự khác biệt và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng. Đồng thời, các doanh nghiệp cần phải tích hợp bán hàng đa kênh, cả trực tiếp và trực tuyến để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng”.

Khóa tập huấn về Kỹ năng phát triển mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là một trong chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tổ chức trong năm 2021. Thông qua lớp tập huấn, giảng viên đã truyền đạt các kiến thức về: Tư vấn về kỹ năng soạn thảo, đàm phán và giải quyết các tranh chấp trong hợp đồng kinh doanh; Giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cụ thể quy trình, thủ tục đưa sản phẩm vào một số hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi; Đồng thời đã hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã phương pháp nghiên cứu thị trường, tạo dựng hình ảnh sản phẩm; quản trị thương hiệu; chính sách truyền thông, khuyến mãi, hậu mãi cho sản phẩm…

Tại lớp tập huấn, các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận và thực hành kỹ năng, xử lý tình huống một số vấn đề thực tế gặp phải trong quá trình xúc tiến bán hàng, tiếp cận các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trong nước. Thông qua Khóa tập huấn, các doanh nghiệp có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng phát triển mạng lưới bán lẻ, phát triển chuỗi phân phối đặc biệt là trong bối cảnh thương mại điện tử ngày càng khẳng định ưu thế.

                                                                                                        Nguồn: Trung tâm XTĐT, TM và DL tỉnh Quảng Trị