Tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng phát triển thị trường và tìm đầu ra mặt hàng nông sản tỉnh Gia Lai

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến Thương mại năm 2020 được Bộ Trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Gia Lai là đơn vị chủ trì tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng phát triển thị trường và tìm đầu ra mặt hàng nông sản tỉnh Gia Lai.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương Gia Lai tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng phát triển thị trường và tìm đầu ra mặt hàng nông sản tỉnh Gia Lai từ ngày 01-02/10/2020 cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam, được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đến tham dự lễ khai giảng có Đồng chí Đào Thị Thu Nguyệt – PGĐ Sở Công Thương, giảng viên là Thạc sĩ Nguyễn Thanh Phong đến từ Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam cùng hơn 100 học viên đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đào Thị Thu Nguyệt – PGĐ Sở Công Thương đã nhấn mạnh các doanh nghiệp cần chú ý đến các chính sách mở cửa thị trường, tác động của các FTA đặc biệt là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2019, Hiệp định Thương mại Tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt nam (Hiệp định EVFTA) có hiệu lực tháng 8 năm 2020 sẽ mở ra cơ hội để hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam thâm nhập và mở rộng thị trường tại các thị trường mới là cơ sở quan trọng đối với hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian tới. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của tỉnh Gia Lai đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, trái cây...

Qua lớp tập huấn đã giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về tầm quan trọng của kỹ năng phát triển thị trường và tìm đầu ra cho các sản phẩm tỉnh Gia Lai; góp phần mở ra những hướng đi mới, sáng tạo trên con đường xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp trên thị trường, để phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập./.