Mời tham gia Hội nghị quốc tế ngành điều tại Việt Nam và đón đoàn doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam giao dịch mua hàng

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25 tháng 12 năm 2019, Hiệp hội Điều Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế ngành điều tại Việt Nam và tổ chức đoàn doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam giao dịch mua hàng năm 2020, cụ thể như sau:
1. Mục tiêu:
- Nhằm quảng bá ngành chế biến hạt điều Việt Nam để khách hàng hiểu biết sâu hơn về thị trường Việt Nam, nắm được các thành tựu và sự đổi mới trong công nghệ chế biến từ đó có cái nhìn toàn diện về ngành chế biến điều tại Việt Nam.
- Việc thăm các cơ sở và nhà máy chế biến sẽ tạo cho khách hàng sự yên tâm về vệ sinh, an toàn thực phẩm khi khách hàng được chứng kiến cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sử dụng nhiều máy móc do đó an toàn hơn cho thực phẩm.
- Khách hàng thấy được tiềm năng phát triển, cũng như năng lực chế biến của ngành điều Việt Nam tạo cơ sở vững chắc cho việc thiết lập các hợp đồng mua bán.
- Thông qua hội thảo và đi thăm các nhà máy mối quan hệ giữa nhà sản xuất – xuất khẩu và nhà nhập khẩu càng được gắn bó, hiểu biết lẫn nhau.
- Nắm được các nhu cầu, kiến nghị của khách hàng từ đó rút kinh nghiệm, đưa ra các biện pháp thúc đẩy sự phát triển ngành.
2. Quy mô: (số lượng DN dự kiến): >250 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
3. Thời gian: tháng 6 - 7 năm 2020.
4. Địa điểm triển khai: Tp. Hồ Chí Minh.
5. Ngành hàng: hạt điều.
6. Đối tượng tham gia: tất cả doanh nghiệp hoạt động trong ngành điều.
7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia:
- Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu hạt điều: là các DN có kim ngạch XK lớn, trang thiết bị sản xuất hiện đại, có uy tín cao trên thị trường quốc tế, có năng lực về tài chính và kinh doanh, bộ máy điều hành hoạt động và cơ sở vật chất.
- Đối với các đơn vị tư vấn, nghiên cứu phát triển cây điều và các sản phẩm chế biến hạt điều: là những đơn vị nhiều năm tư vấn và nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển cây điều ở Việt Nam, có đội ngũ cán bộ nghiên cứu nhiều năm kinh nghiệm.
- Phía doanh nghiệp nước ngoài mời các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, chiên chao, bán lẻ điều; đại diện các tổ chức điều và hạt quả khô uy tín trên thế giới.
8. Chi phí:
- Doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ chi phí tham gia hội nghị/ hội thảo, gặp gỡ khách hàng, tài liệu, ăn uống, tiệc chiêu đãi trong khuôn khổ chương trình.
- Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: lưu trú, các chi phí về ăn uống (ngoài chương trình), đi lại vận chuyển hàng hóa (nếu có), chi phí cá nhân và các chi phí khác.
- Phương thức thanh toán: Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Ban Tổ chức.
9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:
Thực hiện đúng các quy định của chương trình cấp quốc gia về XTTM và những quy định của Ban Tổ chức.
10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
- Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu đính kèm).
- Giấy đăng ký kinh doanh do cơ quan chức năng Việt Nam cấp.
- Hộ chiếu có đóng dấu xuất nhập cảnh (nếu là khách hàng nước ngoài).
11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 30 tháng 4 năm 2020.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
Văn phòng Hiệp hội Điều Việt Nam.
Địa chỉ: 135 Pasteur, P.6, Q.3, Tp. HCMC.
Điện thoại: 028-38242136; Fax: 028-38242138.
Email: admin@vinacasvn.org, info@vinacasvn.org
Người liên hệ: chị Hồng Ngân – Chánh VP.

Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ./.