Kỳ họp trực tuyến Hội đồng Giám đốc Trung tâm AKC lần thứ 13

Ngày 09/02/2021, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) và đại diện Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch- Đầu tư; Đại diện Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch; Đại diện Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham dự Kỳ họp trực tuyến Hội đồng Giám đốc Trung tâm AKC lần thứ 13.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp, Kỳ họp Hội đồng Giám đốc Trung tâm AKC lần thứ 13 năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến và tập trung vào thảo luận một số nội dung chính:

- Kết thúc năm Chủ tịch luân phiên Hội đồng Giám đốc Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc (AKC) của Việt Nam, Brunei trở thành Chủ tịch luân phiên năm 2021 của Hội đồng Giám đốc Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc (AKC);

- Rà soát lại các hoạt động đã thực hiện trong năm 2020;

- Thông qua Chương trình làm việc và ngân sách năm 2021;

- Ban thư ký báo cáo trước Hội đồng Giám đốc các nước ASEAN và Hàn Quốc về các hoạt động năm 2020, Trung tâm AKC đã thực hiện 28 chương trình bao gồm trực tiếp và trực tuyến trên các lĩnh vực Thương mại, Đầu tư, Văn hóa và Du lịch.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Trung tâm AKC năm 2020 - Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các quốc gia thành viên ASEAN và ông Lee Hyuk, Đại sứ - Tổng thư ký Trung tâm AKC đã dành cho Việt Nam trong năm Chủ tịch vừa qua. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Ông đánh giá cao hiệu quả của sự hợp tác giữa các nước thành viên AKC trong việc triển khai các hoạt động, góp phần củng cố và tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác giữa ASEAN và Hàn Quốc cũng như hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động về Thương mại, Đầu tư, Văn hóa và Du lịch do Trung tâm tổ chức.

Tại phiên bế mạc của Kỳ họp, Hội đồng giám đốc Trung tâm AKC đã thống nhất:

-  Báo cáo hoạt động năm 2020;

- Thông qua Chương trình hoạt động và ngân sách năm 2021;

Trong thới gian sắp tới, Cục XTTM mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ trung tâm AKC trong việc kết nối và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp của các nước thành viên trong các lĩnh vực Thương mại, Đầu tư, Văn hóa và Du lịch.

Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc (AKC) chính thức thành lập vào ngày 13/3/2009 tại Xê-un, Hàn Quốc với thành phần là đại diện của 10 nước ASEAN và Hàn Quốc. Các hoạt động của AKC tập trung vào 03 mảng hoạt động chính: Thương mại, đầu tư; văn hoá và du lịch nhằm thúc đẩy hợp tác 3 mảng hoạt động này giữa 10 nước ASEAN và Hàn Quốc.