Mời tham dự Hội nghị kết nối giao thương tại thành phố Lào Cai

Thực hiện Quyết định số 2337 ngày 31 tháng 8 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt bổ xung đợt 2 Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị kết nối giao thương tại thành phố Lào Cai giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại (gọi tắt là: Hội nghị), cụ thể như sau:

1. Mục tiêu
- Tổ chức cho các nhà cung cấp sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, gắn kết hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và các tổ chức xúc tiến thương mại của các địa phương Việt Nam.
- Triển khai, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu năm 2020 và thời gian tới.
- Hỗ trợ cho các địa phương có tiềm năng về sản xuất các sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông sản, trái cây như: Tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Sơn La, Thanh Hóa, Tiền Giang, Bình Phước, Vĩnh Long, Long An, An Giang, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng và Thành phố Hồ Chí Minh.
- Kết hợp tuyên truyền những cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (Việt Nam) – Bắc Sơn (Trung Quốc), những điều kiện do phía Trung Quốc yêu cầu khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Trung Quốc.

2. Qui mô: 145 đại biểu, trong đó tối thiểu 07 nhà xuất khẩu, 21 nhà cung ứng và các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước..

3. Thời gian: 02 ngày, từ ngày 11/12 - 12/12/2020; Hội nghị chính thức từ 7h00’ - 12h00’ ngày 12/12/2020 (thứ 7);

4. Địa điểm: Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai

5. Ngành hàng mục tiêu: Xuất khẩu nông sản, trái cây và thủy hải sản

6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, Hợp tác xã sản xuất hàng hóa; Các nhà thu mua tập trung, nhà cung cấp sản phẩm; Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu; các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước; Các cơ quan thông tấn báo chí.

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp đang hợp tác, kinh doanh hiệu quả xuất, nhập khẩu hoặc có tiềm năng hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc.

 Các Doanh nghiệp, Hợp tác xã có năng lực sản xuất kinh doanh, có thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu, mẫu mã đẹp và chất lượng cao

8. Chi phí: Ban tổ chức Hội nghị đón tiếp và hỗ trợ 100% chi phí ăn, ở đi lại trong thời gian diễn ra Hội nghị cho các đại biểu, bao gồm cả đại biểu doanh nghiệp.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi thông tin về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Lào Cai trước ngày 07/12/2020.

Địa chỉ: Khu thương mại Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Điện thoại: 0214.3830327  -  Fax: 0214.3830003.

Người liên hệ: Bà Nguyễn Thị Thuật. Điện thoại: 0388.063.720./.