Hà Nam: Tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2020 tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm

 

Thực hiện Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020; Kế hoạch số 1317/KH-SCT ngày 02/10/2020 của Sở Công Thương Hà Nam tổ chức Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam đã tổ chức khai mạc Phiên chợ “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2020 tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm.

Về dự khai mạc có ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Sở Công Thương, UBND huyện Thanh Liêm; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Nghị và đông đảo nhân dân xã Thanh Nghị và các xã lân cận đã về dự.

Ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc Chương trình

Qua 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã mang lại những kết quả tích cực, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam, đặc biệt là người dân nông thôn, miền núi. Cuộc vận động đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời nâng cao được ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu Việt. Từ đó, các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước có thể nâng cao được vị thế, giá thành phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Ông Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm trao tặng quà cho các cháu 

Lãnh đạo xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm trao tặng quà cho các cháu

Phiên chợ diễn ra trong 04 ngày từ 31/10– 04/11/2020 với sự tham gia của trên 15 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô gần 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng: ngành may mặc, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, hàng điện tử, dịch vụ viễn thông, thực phẩm, công nghệ... là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Phiên chợ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong khu vực xã Thanh Nghị và các xã lân cận của huyện Thanh Liêm đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có điều kiện học tập kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Các đại biểu tham quan gian hàng

Bên cạnh việc tổ chức Phiên chợ "Đưa hàng Việt về miền núi", Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hà Nam cũng đã tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc để phục vụ bà con nhân dân trong huyện đến tham quan và mua sắm. Đồng thời, với mục đích của chương trình hướng về cộng đồng, xã hội nông thôn, miền núi, Trung tâm cũng đã trao 20 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm. Phần quà tuy bé nhỏ nhưng tạo niềm vui cho các cháu, giúp các cháu có thêm động lực phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là mầm non tương lai của đất nước/.