Mời doanh nghiệp tham gia Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tỉnh Hà Nam năm 2020

Thực hiện Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020. Trong đó Sở Công Thương giao cho Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hà Nam, tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2019 tại các huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm. Cụ thể như sau:

1. Mục tiêu: Hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã mở rộng kênh phân phối, đưa các sản phẩm, hàng hóa do Việt Nam sản xuất về phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân tại các huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam. Đồng thời hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

2. Quy mô: Tổ chức 02 phiên chợ, dự kiến mỗi phiên có từ 20 - 30 gian hàng tiêu chuẩn với sự tham gia của từ 10 - 15 đơn vị trong và ngoài tỉnh.

3. Thời gian và địa điểm tổ chức dự kiến tổ chức

- Phiên chợ thứ nhất:

+ Địa điểm: Nhà văn hóa thôn Đại Bái, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm.

+ Thời gian: Từ ngày 31/10/2020 đến 03/11/2020.

- Phiên chợ thứ hai:

+ Địa điểm: Chợ Đặng Xá, xã Văn Xá, huyện Kim Bảng.

+ Thời gian: Từ ngày 05/11/2020 đến 08/11/2020.

4. Ngành hàng tham gia: Hàng Việt Nam có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá khi tham gia phiên chợ). Không trưng bày, tiêu thụ và bán các sản phẩm không phải là hàng hóa có xuất sứ tại Việt Nam.

5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh.

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức Xúc tiến thương mại, các đơn vị sản xuất và kinh doanh hàng hóa do Việt Nam sản xuất.

7. Chi phí

- Các doanh nghiệp, đơn vị đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn trên khi tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ 100% chi phí gian hàng, chi phí điện thắp sáng, nước, vệ sinh môi trường, an ninh bảo vệ, PCCC, các chi phí quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Hà Nam, website của Cục Xúc tiến thương mại; Sở Công Thương Hà Nam và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hà Nam.

- Ban Tổ chức hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển cho các đơn vị tham gia.

8. Các doanh nghiệp khi tham gia Chương trình có nghĩa vụ sau

- Trưng bày và bán các sản phẩm do Việt Nam sản xuất đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm, hàng hóa có giá bằng hoặc thấp hơn giá bán của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên thị trường tại thời điểm hiện tại từ 5% đến 10% (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ).

- Tuân thủ nghiêm túc các quy định của Ban Tổ chức đề ra.

- Khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình ủng hộ các xuất quà để tặng cho gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc diện khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó tại địa phương nơi tổ chức phiên chợ.

- Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ tham gia Chương trình.

9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị).

- Bản đăng ký tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi (PC huyện Thanh Liêm; PC huyện Kim Bảng)

- Hợp đồng Kinh tế tham gia gian hàng tại các phiên chợ.

- Báo cáo kết quả tham gia phiên chợ.

- Biên bản bàn giao hàng hóa vận chuyển.

10. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 28/10/2020.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hà Nam.

Địa chỉ: Đường Lê Chân, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ lý, tỉnh Hà Nam.

Điện thoại: 02263.858.990                  Fax: 02263.858.990                 

Email: Khuyenconghanam@gmail.com.

Người liên hệ: Đ/c Nguyễn Thị Nga - Trưởng phòng Nghiệp vụ.

Điện thoại: 0987.883.168./.