Hội nghị giao thương trực tuyến "Thị trường Canada và cơ hội cho ngành gỗ và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam"

Ngày 30/9/2020, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest), Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh (HAWA) phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Canada tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến - Webinar Thị trường Canada và cơ hội cho ngành gỗ và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

75 đại biểu tham dự trực tuyến đến từ các doanh nghiệp chế biến gỗ, thủ công mỹ nghệ, sản xuất nội thất, và cơ quan báo chí, tổ chức hỗ trợ kinh doanh. Tại Hội nghị, chuyên gia của Tổ chức Xúc tiến thương mại Canada (TFO Canada) đã mang đến một bức tranh tổng quát về tình hình thị trường Canada sau giai đoạn dịch COVID-19; giá cả, yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà nhập khẩu cũng như các lưu ý khi làm việc với nhà mua hàng Canada. Đồng thời, thông qua những phân tích của chuyên gia, doanh nghiệp tham dự đã nhận được rất nhiều số liệu, thông tin bổ ích để đánh giá cơ hội, tiềm năng khi xuất khẩu sang Canada trong giai đoạn hiện tại. Phân tích thị trường đồ gỗ Canada, ông Jacques Nadeaus, chuyên gia thương mại của Tổ chức TFO Canada cho biết, nhu cầu đỗ gỗ, nội thất ở Canada dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và đặc biệt bùng nổ trong năm 2021, sau một thời gian dài người dân giãn cách xã hội và làm việc tại nhà nhiều hơn.

Thông tin thị trường giá trị và hữu ích, hình thức thể hiện chuyên nghiệp là những nhận định của hầu hết đại biểu tham dự khi đánh giá về chương trình Hội nghị. Nhiều doanh nghiệp đã được chuyên gia giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể, khách quan và kịp thời ngay tại chương trình.

Hội nghị trực tuyến và sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp nhập khẩu của Canada và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu gỗ Việt Nam sẽ tiếp nối được tổ chức trong tháng 10.