Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt Nam về huyện biên giới tỉnh Hà Giang

Tối 17.6, tại xã Linh Hồ (Vị Xuyên) Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt Nam về các huyện biên giới của Hà Giang. Dự khai mạc có lãnh đạo Sở Công thương, Ủy Ban MTTQ tỉnh, huyện Vị Xuyên.

Phiên chợ đưa hàng Việt Nam được tổ chức tại xã Linh Hồ với quy mô 26 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia; các mặt hàng được bán là hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân như: quần, áo, chăn màn, đồ gia dụng, đồ điện, giày, dép… đều là hàng Việt Nam chất lượng, có giá thành thấp hơn hoặc bằng với giá ngoài thị trường. Các doanh nghiệp tham gia phiên chợ được hỗ trợ trang trí, dàn dựng gian hàng và chi phí quảng cáo, một phần chi phí vận chuyển. Để chuẩn bị tổ chức phiên chợ, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương (Sở Công thương) đã xây dựng kế hoạch, thiết kế, giàn dựng các gian hàng; thư mời chiêu thương các doanh nghiệp tham gia; thông tin, quảng bá tới người dân trên Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh và trên cổng thông tin điện tử của ngành. Với khẩu hiệu “hàng Việt chinh phục người Việt”, “Dùng hàng Việt Nam là yêu nước”, phiên chợ được tổ chức hi vọng là cơ hội để người dân tiếp cận nhiều hơn với hàng do Việt Nam sản xuất.

Phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 21.6.

Tại lễ khai mạc, BTC cũng trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho 10 học sinh nghèo, vượt khó của xã Linh Hồ.

Tin, ảnh: Lê Lâm

BTC cắt băng khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Người dân tham quan mua sắm hàng tại Phiên chợ (tỉnh Hà Giang)Người dân tham quan mua sắm hàng tại Phiên chợ (tỉnh Hà Giang)Người dân tham quan mua sắm hàng tại Phiên chợ (tỉnh Hà Giang)