Công ty CP Công nghiệp Cao su Miền Nam - Một thương hiệu uy tín, đảm bảo đã được khẳng định trong suốt 44 năm qua

VIETRADE - Công ty CP Công nghiệp Cao su Miền Nam – CASUMINA - là đơn vị sản xuất săm lốp xe đạp, xe máy, ôtô… với nguyên liệu chính là cao su tổng hợp, cao su thiên nhiên, bố thép, vải mành, than đen… 

Khi nhắc đến thương hiệu săm lốp xe, người tiêu dùng Việt Nam khó có thể không biết đến Casumina, một thương hiệu uy tín, đảm bảo đã được khẳng định trong suốt 44 năm qua. Các sản phẩm của Casumina đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã,…phục vụ nhu cầu đa dạng về săm lốp cho các phương tiện đường bộ, từ Săm lốp ô tô tải, ô tô chở khách (Bias, Radial - Casumina Radial), săm lốp xe máy, lốp xe máy không săm (Tubeless - Euromina), săm lốp xe công nghiệp, săm lốp nông nghiệp (Casumina Gold), săm lốp xe đạp,..

Trong nhiều năm qua, mặc dù chịu sự cạnh tranh của các sản phẩm săm lốp trong và ngoài nước, song bằng nhiều nỗ lực của mình Casumina đã duy trì được vai trò hàng đầu của mình trên thị trường trong nước và cạnh tranh có hiệu quả với các nhãn hiệu săm lốp của nước ngoài. Ngoài sản xuất theo tiêu chuẩn tiên tiến nhất của Nhật Bản và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, Công ty còn hợp tác với Tập đoàn Continental AG của Đức để đưa ra những sản phẩm đạt chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Châu Âu E4, từng bước thâm nhập sâu vào những thị trường khó tính như Châu Âu, Bắc Mỹ.  

Mặt hàng công ty dự kiến có tỷ lệ tăng sản lượng lớn nhất là lốp PCR - Casumina đầu tư dây chuyền tiên tiến nhất với công nghệ tối ưu nhất để sản xuất PCR- sản phẩm lốp xe du lịch, thể thao - đa dụng. Với mong muốn mang lại sự an toàn, cảm giác lái êm, độ bền cao, trên mọi cung đường. Và đây cũng là nhóm sản phẩm chiến lược mà Casumina đã cung cấp cho đối tác của Mỹ. Casumina đã cùng đối tác Mỹ phát triển dòng sản phẩm đặc thù cho thị trường Mỹ như lốp nhẹ hơn, không chạy quá tải nhưng độ bền cao.

Đi cùng với sự phát triển của thị trường, đời sống người dân ngày càng được nâng cao thì nhu cầu đi lại của người dân cũng không ngừng thay đổi. Nắm bắt được điều đó, các hãng xe đã cho ra đời hàng loạt các loại xe mới, với những ứng dụng tân tiến được tích hợp trong xe. Hiểu được những điều này, Casumina đã không ngừng đầu tư vào máy móc, thiết bị, kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào để sản xuất và cung cấp săm, lốp xe các loại, có chất lượng tốt, nhiều tính năng ưu việt, phù hợp để cung ứng cho thị trường  lấp ráp và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Với sự đa dạng về các loại xe ngày nay cùng với đủ loại kích cỡ yêu cầu riêng biệt cho xe số và xe tay ga, Casumina đã mạnh dạn đầu tư cho ra đời dòng lốp mới không săm có tên gọi Euromina chuyên cho các loại xe tay ga từ năm 2009. Có thể nói, đây là một quyết định rất sáng suốt của Casumina vì với doanh số bán ngày càng tăng và người tiêu dùng cũng chuộng dòng xe tay ga hơn vì sự tiện lợi, thiết kế đẹp và giá bán tương đối. Euromina đã dần chinh phục được niềm tin của người tiêu dùng khi liên tục dẫn đầu trong cả nước về thị phần tiêu thụ.

Trong năm 2020, Casumina sẽ chào thị trường trong nước dòng sản phẩm lốp PCR mới dành cho ô tô du lịch. Đây là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới so với trước đây được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất, với kiểu gai được thiết kế hiện đại, thể thao nhất. Sản phẩm lốp PCR hoàn toàn mới này sẽ có thương hiệu là Advenza.

Mấy năm qua, trước tình hình thị trường diễn biến phức tạp, sản xuất kinh doanh khó khăn, dẫn đến thu nhập giảm thì ở bước ngoặt năm 2019, lũy kế cả năm, CSM đạt 4.265 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 10% so với cùng kỳ, LNST đạt 53 tỷ đồng tăng gấp 9 lần so với kết quả đạt được năm 2018 . Nhờ có kết quả tăng trưởng đột biến trong quý 4 nên kết thúc năm CSM cũng đã hoàn thành được 96% mục tiêu về doanh thu và 82% mục tiêu về LNTT.

Với những kết quả trên hy vọng sẽ tạo ra tiền đề thuận lợi cho Casumina phấn đấu giữ vững là thương hiệu tự hào của Việt Nam và hàng đầu khu vực.