Viettel Post - Doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hoá, bưu kiện trong nước, quốc tế tại Việt Nam

VIETRADE - Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel được thành lập ngày 01/07/1997 với tên gọi ban đầu là Bộ phận phát hành báo chí trực thuộc Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội (nay là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội)  với nhiệm vụ cung ứng dịch vụ phát hành báo chí.

Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Bưu chính Viettel định hướng tập trung đầu tư vào lĩnh vực Chuyển phát để trở thành một trong những thương hiệu CHUYỂN PHÁT hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới rộng  khắp 100% các tỉnh thành trên toàn quốc tới tận thôn, xã, hải đảo.

Sứ mệnh của chúng tôi là hướng đến tạo dựng một hệ sinh thái khép kín dựa trên nền tảng Logistics thông minh để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp cùng lợi ích chuyển phát tốt nhất, Bưu chính Viettel đã chuyển mình để đi sâu hơn, xa hơn để con người gần nhau hơn. Đến nay, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel đang sở hữu 86 Chi nhánh, 11 phòng ban chức năng, 2 Trung tâm, 5 Công ty thành viên, 2.200 bưu cục, 6000 điểm giao dịch, 22.000 CBNV chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ chính là Chuyển phát nhanh trong nước - quốc tế, dịch vụ Logistics và  Thương mại điện tử. Năm 2019, Tổng Doanh thu đạt 9.542,82 tỷ, hoàn thành 102,6% kế hoạch, tăng trưởng 50% so với 2018, đảm bảo thu nhập của người lao động ổn định đạt trung bình 19.8 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ tập trung phát triển dịch vụ trong nước, Bưu chính Viettel còn vươn mình thành doanh nghiệp bưu chính đầu tiên kinh doanh tại thị trường nước ngoài, kết nối thành công 23/23 tỉnh của Campuchia. Tại Myanmar, Viettel Post đã vận hành thành công 86% chu trình hàng hóa trong mảng Logistics.

Bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 với công nghệ số, kinh tế số, kỷ nguyên số, Viettel Post đã phát triển 5 giá trị trụ cột, khép kín trong hệ sinh thái bao gồm:

Phần mềm quản trị số thông minh SAP được đưa vào sử dụng tại Bưu chính Viettel trong công tác  điều hành quản lý toàn bộ hệ thống đã giúp tinh gọn hệ thống và giảm tải được các khâu trung gian trong việc xử lý nghiệp vụ của phòng ban chức năng và đơn vị.

Voso.vn là nền tảng thương mại điện tử ra đời với sứ mệnh giúp người dân địa phương bán sản vật của mình đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng. Đối với người mua hàng, VOSO cung cấp những trải nghiệm mua hàng trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng, mua đúng sản phẩm. Đối với người bán hàng, chúng tôi có hệ thống cộng tác viên bán hàng lớn nhất Việt Nam, kênh trưng bày offline lớn nhất với hơn 6000 điểm và chi phí Marketing trực tiếp thấp nhất cho người bán.

Giải pháp bán hàng đa kênh – Viettel Sales cung cấp giải pháp phần mềm giúp khách hàng quản lý các hoạt động bán hàng đa kênh, quản lý đơn hàng vận chuyển dễ dàng, tích hợp trả lời tự động, và quản trị dòng tiền minh bạch bằng hệ thống thông minh.

Ứng dụng chuyển phát nhanh ViettelPost tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp khách hàng có thể quản lý đơn hàng đơn giản và tiện lợi, theo dõi quá trình giao hàng, tính cước phí chính xác. Ứng dụng này  đã đạt được nhiều giải thưởng như: giải Vàng Asia - Pacific Stevie Awards 2019, giải Bạc International Business Awards 2019, giải Bạc IT awards 2019...

MyGo cung cấp nền tảng công nghệ để kết nối khách hàng và các nhà cung cấp dịch vụ trên phạm vi toàn quốc: dịch vụ gọi xe, giao hàng bằng xe máy/ taxi/ xe tải; hướng đến phát triển một nền tảng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng - giúp "cuộc sống đơn giản hơn".

Kênh truyền hình Viettel Post- Shipper TV định hướng trở thành nền tảng đào tạo, giải trí hàng đầu để hòa chung vào hệ sinh thái sản phẩm của ViettelPost nói chung và Viettel nói riêng. ShipperTV là kênh truyền thông độc lập của ViettelPost, mang lại những giá trị tích cực cho người xem.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, VTP là doanh nghiệp chuyển phát duy nhất được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 2012, Huân chương lao động hạng Nhì năm 2017, đạt giải Thương hiệu Quốc Gia 3 kỳ liên tiếp 2014 - 2016 - 2018, Sao Vàng đất Việt năm 2013 và 2018, Viettel Post là doanh nghiệp dẫn đầu trong Top 10 công ty uy tín ngành vận tải và Logistics năm 2019, Đạt danh hiệu "Top 100 Thương hiệu được tin dùng nhất châu Á" năm 2019. Viettel Post là đơn vị chuyển phát đầu tiên và duy nhất giành giải bạc cho hạng mục "Công ty của năm- ngành Vận tải" tại IBA Stevie Awards 2019

Kinh tế số, công nghệ số, kỷ nguyên số là một quá trình chuyển đổi số hóa trong nhiều thập kỷ, là xu thế toàn cầu, là quá trình không thể đảo ngược. Thế giới vật lý đang được ảo hóa. Nhưng rõ ràng phải có một dòng chảy vật lý, một kết nối vật lý tương tự trong thế giới thực. Bưu chính Viettel mang trong mình sứ mệnh kết nối dòng chảy thực, đó không chỉ là dòng chảy của hàng hóa mà là kết nối giữa con người với con người - kết nối yêu thương "để con người gần nhau hơn".